News

กระทู้เด่น

View All
เรื่องแต่งและเรื่องจริง - เรื่องแต่งและเรื่องจริง

เรื่องแต่งและเรื่องจริง

11 มิถุนายน 2021

ประเภทของงานเขียน งา...

ห้องสมุดการ์ตูน - ห้องสมุดการ์ตูน

ห้องสมุดการ์ตูน

3 มิถุนายน 2021

ห้องสมุดการ์...

หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน - หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

11 พฤษภาคม 2021

หนังสือการ์ต...

การ์ตูน

View All
หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน - หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

11 พฤษภาคม 2021

หนังสือการ์ต...

หนังสือการ์ตูน

View All
หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน - หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

11 พฤษภาคม 2021

หนังสือการ์ต...

โพสต์ล่าสุด

เรื่องแต่งและเรื่องจริง

ประเภทของงานเขียน - เรื่องแต่งและเรื่องจริง

ประเภทของงานเขียน

งานเขียนมีหลายประเภท แต่หากจำแนกตามเค้าโครงเรื่อง อาจแยกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

เรื่องแต่ง - เรื่องแต่งและเรื่องจริง

เรื่องแต่ง

งานเขียนจากเรื่องแต่ง ที่เห็นได้บ่อยในการ์ตูน เช่น การ์ตูนแฟนตาซี ซึ่งแน่นอนว่า ไม่จำกัดขอบเขตของเรื่องราว จินตนาการของผู้เขียนมักถูกปลดปล่อยเต็มที่ในงานเขียนประเภทนี้ การ์ตูนที่มักเป็นที่นิยม จะมีรูปแบบภาพที่สวยงาม และเนื้อเรื่องชวนติดตาม การเล่นเกมที่มีรูปภาพสวยงาน ก็คล้ายกับการอ่านการ์ตูนดี ๆ สักเรื่อง ลองเล่นเกมลิงก์ไปยัง และ เว็บไซต์เกมการ์ตูนซึ่งมีรูปภาพกราฟฟิกที่สวยงาม เล่นสนุก ทั้งนี้ งานการ์ตูนจากเรื่องแต่ง จะพบได้บ่อยในภาพยนต์การ์ตูนเช่นกัน ดูการ์ตูนฟรี เรื่องราวที่แต่งขึ้นมา จะมีความหลากหลาย และบันเทิงต่อการรับชมอย่างยิ่ง

เรื่องจริง - เรื่องแต่งและเรื่องจริง

เรื่องจริง

หลายครั้งงานเขียนการ์ตูน นิทาน หรือนิยาย ก็มีเค้าโครงเรื่องมาจากเรื่องจริง งานเขียนเหล่านี้มักมีเรื่องราวที่ตรงกับชีวิตจริงของผู้อ่าน และส่วนมากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง เช่น ความสัมพันธ์ฉันเพื่อน ครอบครัว เรื่องความรัก งานเขียนแนวนี้ มักจะทำให้ผู้อ่านเปิดมุมมองความคิด หรือได้รับประสบการณ์สอนใจใหม่ ๆเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ก็นับเป็นเรื่องจริงด้วย แม้ว่าหลายครั้งจะมีการแต่งเติม เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแต่งหรือเรื่องจริง หากเป็นจุดริ่มต้นให้ได้อ่านหนังสือมากขึ้น ก็นับว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ และคุ้มค่าในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ห้องสมุดการ์ตูน

ห้องสมุดการ์ตูนออนไลน์ - ห้องสมุดการ์ตูน

ห้องสมุดการ์ตูนออนไลน์

ท่านผู้อ่านคงเคยพบเห็นห้องสมุดที่เต็มไปด้วยหนังสือวิชาการ แบบเรียน และนิตยสาร แต่หากว่าท่านลองจินตนาการถึงห้องสมุดที่ไม่มีหนังสือเหล่านั้น แต่กลับเต็มไปด้วยหนังสือการ์ตูนหลากหลายประเภท คงเปรียบเสมือนสวรรค์ของนักอ่านการ์ตูนหลายท่าน ซึ่งคงหาได้ยากในชีวิตจริง แต่ในปัจจุบัน เรามีเทคโนโลยีที่ได้สร้างห้องสมุดการ์ตูนไว้ในมือเราแล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีของคอการ์ตูน เพราะการ์ตูนที่ดีและน่าติดตาม ถือว่าเป็นประตูสู่โลกแห่งจินตนาการของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะวัยรุ่นและเด็กหนุ่มสาว

เทคโนโลยีที่กล่าวมาข้างต้นก็คือ Application สำหรับอ่านการ์ตูนออนไลน์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน และการได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องการ์ตูนกับเพื่อนในช่องทางออนไลน์ ก็เปรียบเสมือนการนั่งอ่านการ์ตูนกับเพื่อนในห้องสมุดเสมือนจริง ทั้งนี้ ราคาของการได้อ่านการ์ตูนออนไลน์ ก็ถูกกว่าการซื้อหนังสือเป็นเล่ม ๆ มาเก็บสะสมไว้ ทั้งเปลืองพื้นที่และต้องดูแล เพื่อให้หนังสือไม่เสื่อมสภาพ หลาย ๆ ท่านจึงจำใจต้องนำหนังสือการ์ตูนที่อ่านแล้ว มาขายส่งต่อให้กับคนที่อยากอ่าน ขายหนังสือการ์ตูนออนไลน์

สร้างรายได้จากสิ่งที่ชอบ - ห้องสมุดการ์ตูน

สร้างรายได้จากสิ่งที่ชอบ

นักอ่านการ์ตูนหลายท่านก็ผันตัวมาเป็นผู้เขียนการ์ตูนออนไลน์ เริ่มต้นการเป็นนักเขียนการ์ตูน เนื่องจากการเริ่มต้นนั้นไม่ยากเหมือนการเป็นนักเขียนสมัยก่อนอีกต่อไป เทคโนโลยีทำให้ผู้คนสามารถทำสิ่งที่รักได้อย่างอิสระ การได้เป็นส่วนหนึ่งของห้องสมุดออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ คงเป็นความภูมิใจของคนหลายคน แม้ว่าการจะทำให้การ์ตูนสักเรื่องโด่งดังไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การเพียรพยายามสร้างผลงาน ให้การ์ตูนของเราได้เป็นหนึ่งในชั้นวางออนไลน์ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง

หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

คงพูดได้ว่าตัวการ์ตูนนั้นช่วยเติมเต็มจินตนาการให้กับใครหลาย ๆ คน  การ์ตูนช่วยส่งเสริมจินตนาการของผู้คนทุกวัย บางครั้งเพียงภาพ ๆ เดียวสามารถสื่อถึงข้อมูลหรือเนื้อหาได้ดีกว่าเขียนบรรยายตัวอักษรทั้งหน้า ประวัติของการ์ตูนนั้นมีมาอย่างยาวนาน โดยอาจจะเริ่มจากการวาดภาพเชิงศิลป์ก่อน ต่อมาจึงลดความยุ่งยากโดยใช้การวาดเส้นหรือลงสีแบบง่าย ๆ เพื่อให้ได้จำนวนรูปวาดที่มากขึ้น

วัฒนธรรมการ์ตูนเป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลก มีการปรับแต่งให้เข้ากับวัฒนธรรมในแต่ละประเทศ การ์ตูนมีทั้งที่เป็น animation เคลื่อนไหว หรือแบบที่เป็นหนังสือให้อ่าน ซึ่งในแบบแรกต้องใช้งบลงทุนและคนเขียนเยอะกว่าแบบที่สอง

11 - หนังสือการ์ตูนและการ์ตูน

หนังสือการ์ตูนเป็นนิตยสารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะความรวดเร็วและราคาจับต้องได้ มีการตีพิมพ์ตามกำหนดเวลา เช่น รายสัปดาห์ รายวัน หรือรายเดือน โดยปกติจะตีพิมพ์เป็นเล่ม แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้สามารถแสกนเอกสารที่เป็นตัวกระดาษบนเวปไซต์ได้ หรือนักเขียนบางคนวาดภาพโปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยให้สามารถอัพโหลดข้อมูลบนเว็ปไซต์ได้ทันที นักเขียนแต่ละคนจะมีเทคนิคการวาด ลายเส้น หรือรูปแบบการวาดที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับรูปแบบการ์ตูนที่ต้องการวาด

เว็ปไซต์ของเราเป็นแหล่งรวบรวมการ์ตูนออน์ไลน์ต่าง ๆ ไว้มากมาย มีการ์ตูนหลายประเภท หลายสำนักพิมพ์ และจากหลายผู้เขียนให้เลือกอ่าน อัพเดตขึ้นสู่เว็ปไซต์แบบ Real Time ทั้ง Action, Adventure, Drama, Gag, ล้อเลียนการเมือง, Love Romance, comic strip, One-shot, Horror และมีการ์ตูนดังมากมายจากทั่วโลก เช่น Naruto, One Piece, Marvel, X-Men, DC Universe, Invisible Men, ฟงอวิ๋น เป็นต้น

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถสร้างความสุขให้กับคนที่รักการอ่านการ์ตูนได้ เพียงแค่คุณเข้ามาใช้บริการเว็ปไซต์ของเรา